Chương trình công tác tháng 05 năm 2023 của UBND xã Hoàng Lương

Tiếp tục tuyên truyền  thực hiện tốt công tác phòng, chống lịch Coid-19 trên địa bàn đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, theo dõi, kiểm soát, phát hiện nhanh các trường hợp phát sinh bệnh mới.

Chỉ đạo sản xuất, chăm sóc cây trồng vụ Chiêm - Xuân năm 2023; chủ động nguồn nước tưới cho sản xuất; phòng ngừa dịch, bệnh cho cây trồng, vật nuôi.Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, triển khai hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng công trình thủy lợi trước mùa mưa bão.

Chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tiếp tục thực hiện huấn luyện dân quân theo kế hoạch, tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh, trật tựtrên địa bàn. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử, đẩy mạnh tỷ lệ hồ sơ khám sức khỏe điện tử

Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; chủ động nắm tình hình công dân khiếu kiện; tập trung xem xét, giải quyết các nội dung khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền.

Chỉ đạo các trường học chuẩn bị các điều kiện tổng kết năm học 2022-2023; Trường THCS tổ chức thi tốt nghiệp theo chỉ đạo của ngành giáo dục./.