Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 xã Hoàng Lương

Chiều ngày 19/5, Tổ công tác Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (gọi là Đề án 06) của xã đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Đề án 06. Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của xã chủ trì hội nghị.

Triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), xã đã chỉ đạo nghiêm túc. Các nhiệm vụ cơ bản được tổ chức thực hiện kịp thời. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã thường xuyên; Công tác an toàn, an ninh thông tin được bảo đảm và hoàn thành việc kết nối chính thức với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân đạt kết quả: Số lượng công dân chưa làm CCCD trên địa bàn theo chỉ tiêu huyện giao 80 công dân. Qua rà soát vận động còn 21 công dân chưa làm CCCD trong đó chủ yếu là không có mặt ở địa phương do đi làm ăn xa , già yếu...

Tổng số công dân từ 14 tuổi trở lên 5502 số đã thu nhận hồ sơ kích hoạt định danh điện tử mức 1,  mức 2 là 3611. Tổng số đã kích hoạt thành công mức 1, mức 2 là 1222 đạt 22,21% chỉ tiêu được giao.

Tổ đề án của xã đã xác định rõ tầm quan trọng của Đề án 06 trong tiến trình chuyển đổi số, cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội; coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và những năm tiếp theo. Đề nghị thành viên Tổ công tác Đề án 06 xã tích cực nghiên cứu, chủ động, tham mưu cho UBND xã các biện pháp, giải pháp triển khai nhiệm vụ Đề án 06 theo đúng lộ trình, hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương; tăng cường công tác phối hợp, triển khai đồng bộ, có sự thống nhất cao.  Yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, gương mẫu đi đầu tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè, xã hội tham gia.