Thị trấn Thắng tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện dân quân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 191 /KH-BCH ngày 12/3/2024 của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa về việc chỉ đạo huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 191 /KH-BCH ngày 12/3/2024 của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa về việc chỉ đạo huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024. Sáng ngày 20/5/2024 tại Hội trường UBND thị trấn Thắng. Đảng uỷ- HĐND- UBND, Ban CHQS Thị trấn Thắng, xã Thường Thắng, xã Ngọc Sơn long trọng tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân cụm xã năm 2024. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ/c Thượng Tá Triệu Văn Thắng - Chính trị viên Ban CHQS huyện Hiệp Hoà. Đ/c Nguyễn Đức Khoa - HUV- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND- Chính trị viên Ban CHQS thị trấn Thắng, Đ/c Nguyễn Tiến Nam - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, Đ/c Nguyễn Văn Trung - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND thị trấn Thắng, cùng các lãnh đạo thường trực HĐND- UBND và cán bộ chiến sĩ của 3 đơn vị Thị trấn Thắng, xã Thường Thắng, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa.

Tại buổi lễ thông Quyết định của Chủ tịch UBND huyện giao chỉ tiêu tổ chức huấn luyện dân tự vệ năm 2024 cho các đơn vị xã, thị trấn và các quyết định của Chủ tịch UBND thị trấn Thắng về cho thôi dân quân và kết nạp chiến sĩ dân quân mới, giao chỉ tiêu huấn luyện dân quân năm 2024, lãnh đạo thị trấn đã trao quyết định kết nạp chiến sĩ dân quân mới năm 2024.

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác; là thành phần của lực lượng vũ trang nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân, tài sản của Nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh.

Các đồng chí lãnh đạo về dự phát biểu động viên lực lượng dân quân huấn luyện theo đúng kế hoạch, giáo án, thời gian, năm nay thị trấn Thắng được huyện giao đăng cai huấn luyện cụm xã năm 2024, gồm 3 đơn vị, thị trấn Thắng, xã Thường Thắng, thời gian huấn luyện trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024, cả 3 đơn sẽ phấn đấu phát huy những kết quả đã đạt được của năm trước, khắc phục những khó khăn, để cùng nhau đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2024./.

Một số hình ảnh lễ ra quân huấn luyện:

Nguồn tin: BCH Quân sự thị trấn.